A-ti-sô là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, những đồ ăn được chế biến từ Atiso cũng được khá nhiều người ưa thích, từ hoa Atiso đến lá atiso, rễ atiso đều có thể được sử dụng.
Không chỉ là một món ăn ngon và bổ dưỡng, A-ti-sô Đà Lạt còn có tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giải nhiệt cho cơ thể và đặc biệt là loại cây này còn giúp chúng ta chống, ngăn ngừa… một số bệnh như ung thư, phục hồi chức năng gan, hỗ trợ giải độc gan tốt nhất…
Nguyên liệu:
- 1/2 hoa Atiso lớn,
- 100g giò sống,
- 100g thịt xay,
- 2 thìa quả trứng gà,
- 100g cá thát lát,
- 1 thìa cà-phê bột nêm,
- 2 đầu hành lá,
- 1/2 thìa cà-phê tiêu trắng,
- 1 bát bột rán xù, dầu ăn.
Cách thực hiện: Tách riêng từng bông A-ti-sô Đà Lạt, rửa sạch, để ráo (để nguyên phần gốc cánh mềm, vì đây là phần ngon nhất của cánh hoa Atisô tươi). Cho thịt xay, giò sống, cá thát lát vào tô, quết thật dai cùng đầu hành lá thái nhuyễn, bột nêm, tiêu.
Dùng thìa quết từng ít hỗn hợp giò sống lên từng bông A-ti-sô, ấn cho dính chặt. Hấp chín, cánh hoa hơi mềm là được. Đánh tan trứng gà, nhúng bông A-ti-sô hấp vào, lăn qua bột rán xù, rán vàng trong chào nhiều dầu. Vớt ra, để ráo dầu. Dùng nóng với muối tiêu chanh hay ít tương ớt.
Không chỉ là một món ăn ngon và bổ dưỡng, A-ti-sô Đà Lạt còn có tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giải nhiệt cho cơ thể và đặc biệt là loại cây này còn giúp chúng ta chống, ngăn ngừa… một số bệnh như ung thư, phục hồi chức năng gan, hỗ trợ giải độc gan tốt nhất…
- 1/2 hoa Atiso lớn,
- 100g giò sống,
- 100g thịt xay,
- 2 thìa quả trứng gà,
- 100g cá thát lát,
- 1 thìa cà-phê bột nêm,
- 2 đầu hành lá,
- 1/2 thìa cà-phê tiêu trắng,
- 1 bát bột rán xù, dầu ăn.
Cách thực hiện: Tách riêng từng bông A-ti-sô Đà Lạt, rửa sạch, để ráo (để nguyên phần gốc cánh mềm, vì đây là phần ngon nhất của cánh hoa Atisô tươi). Cho thịt xay, giò sống, cá thát lát vào tô, quết thật dai cùng đầu hành lá thái nhuyễn, bột nêm, tiêu.
Dùng thìa quết từng ít hỗn hợp giò sống lên từng bông A-ti-sô, ấn cho dính chặt. Hấp chín, cánh hoa hơi mềm là được. Đánh tan trứng gà, nhúng bông A-ti-sô hấp vào, lăn qua bột rán xù, rán vàng trong chào nhiều dầu. Vớt ra, để ráo dầu. Dùng nóng với muối tiêu chanh hay ít tương ớt.